Tháng Tư 21, 2024

LOGISTICS VIỆT NAM

Kết nối – Hỗ trợ – Chia sẻ

Review khóa học logistics tốt nhất Hà Nội TPHCM

[REVIEW] Khóa Học Logistics Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

Logistics là một ngành HOT hiện nay, rất nhiều bạn học trái ngành đặt ra câu hỏi: Nên học logistics ở đâu? Hay học Logistics ở trung tâm nào tốt?

Ban đã biết chưa: Logistics là gì?

Hãy cùng Hỏi đáp Logistics đi tìm câu trả lời Khóa học logistics ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

Cơ hội Nghề Nghiệp Ngành Logistics – Vì Sao Nên Học Logistics? 

Tham khảo những con số về ngành logistics:

» Ngành Logistics góp phần tăng 8-10% GDP trong năm 2020

» Tốc độ tăng trưởng hằng năm của ngành đạt mức 15%

» Dự đoán ngành sẽ đạt mức 20% cho đến năm 2025.

Do đó, ít nhất cho đến năm 2025 ngành Logistics vẫn là một ngành cực kỳ “khát” nhân lực với việc Việt nam hằng năm phải thuê nhân lựa ngành Logistics bên ngoài chiếm đến lớn hơn 50%/năm.

Cũng theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, cả nước hiện có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia cung cấp dịch vụ logistics, trong đó, 70% có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số khác ở các tỉnh thành phố ven biển.

Tuy nhiên, nhân lực ngành Logistics Việt Nam được đánh giá còn non yếu về mặt chuyên môn nghiệp vụ, chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành, không những thiếu về số lượng trầm trọng và chất lượng nhân lực cũng không được đáp ứng. Chính vì vậy, tuy nhu cầu tuyển dụng nhiều nhưng các doanh nghiệp Việt nam sẵn sàng bỏ số tiền lớn để thua nhân lực bên ngoài thay vì sử dụng nguồn nhân lựa có sẵn của Việt Nam nhưng lại thiếu chuyên môn cần đào tạo lại.

Nhận định lý do nhân lực ngành Logistics thiếu kỹ năng nghiệp vụ

1. Lý do nhân lực ngành Logistics thiếu nghiệp vụ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhân lực ngành Logistics tại Việt Nam thiếu kỹ năng nghiệm vụ chuyên môn, loại trừ những nguyên nhân chủ quan xuất phát từ chính người lao động thì nguyên nhân chủ quan là yếu tố quan trọng cần có biện pháp khắc phục.

2. Đánh giá chưa đúng giá trị của bằng cử nhân

Nhiều sinh viên đã nỗ lực, cố gắng hết sức và dành toàn thời gian cho việc học trong suốt 4-5 năm Đại học để có được tấm băng cử nhân tốt nhất và không tham gia bất cứ hoạt động hay công việc làm thêm, thực tập nào nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức thực tế nghề.

Do vậy, sự tự hào thoáng chống về tấm bằng cử nhân không có giá trị khi doanh ngiệp yêu cầu ở họ kinh nghiệm xử lý công việc thực tế chứ không phải một tấm băng cử nhân sáo rỗng. Daonh nghiệp cần trí phải đi đôi với lực tức là bạn giỏi thì nghiệp vụ của bạn cùng cần giỏi.

Tuy nhiên, trong môi trường Đại học chủ yếu kiến thức được học mang tính chất hàm lâm, lý thuyết. Nếu trong quá trình học tập sinh viên không tận dụng cơ hội hành động hóa nhưng kiến thức lý thuyết thì dù giỏi đến đâu cũng khó xin được việc. Đặc biệt ngành đồi hỏi trình độ kỹ năng chuyên môn cao như Logistics.

3. Ngại va chạm để học hỏi

Nhiều người đam mê ngành Logistics, có kiến thức chuyên môn chắc chắn nhưng lại “không có đất dụng võ” lo ngại việc học hỏi kinh nghiệm từ nhưng người đi trước để có kiến thức chuyên môn thực tế. Học hỏi nhưng cách xử lý công việc trong ngành, không dám tiêu tốn một chút thời gian để tham gia những khóa thực tập, hay nhưng công việc Logistics không lương để có cơ hội tiếp xúc với ngành thực tế.

Một số khác lựa chọn việc tự học Logistics qua tài liệu trên mạng, chỉ là nhưng kiến thức mang tính hàn lâm khó áp dụng vào thực tế từng doanh nghiệp nên khi đi phỏng vấn xin việc khó nhận được cái gật đầu từ nha tuyển dụng.

Vậy, làm thế nào để có thể tự tin ứng tuyển các vị trí trong ngành Logistics trong khi đại đa số là sinh viên và những người trái ngành?

Giải pháp nâng cao nghiệp vụ ngành Logistics

Các bạn có thể cân nhắc một số giải pháp như sau:

1. Làm việc không lương tại các doanh nghiệp Logistics

Đối với sinh viên thời gian thực tập hoặc xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp Logistics sẽ là cơ hội tốt nhất có cơ hội tiếp xúc thực tế ngoài doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được những đơn vị thực tập sẵn sàng giúp đỡ nhiều doanh nghiệp còn tận dụng cơ hội thực tập để sử dụng vào những công việc không phù hợp như phà trà, rót nước,…Bởi vì sinh viên và những người trái ngành là những người không có kinh nghiệm nên nếu được giao cho những công việc liên quan đến Logistics cũng chỉ là những công việc đơn giản không được đi sâu tìm hiểu kiến thức lĩnh vực này.

2. Tận dụng cơ hội học hỏi những người có kinh nghiệm

Những người làm nghề sẽ hỗ trợ những kinh nghiệm thực tế trong ngành Logistics, những kiến thức, kỹ năng quý báu của họ sẽ truyền đạt cho bạn cách làm nghề

Tuy nhiên, thực tế việc truyền đạt bằng miệng sẽ giúp người nghe tiếp nhận thông tin ngay tại thời điểm truyền đạt, nhưng sẽ dễ quên và khó hình dung. Và những kiến thức cần thực hành thực tế cũng không thể truyền đạt được.

3. Tham gia khóa học Logistics thực tế tại các trung tâm đào tạo Logistics uy tín

Với thời gian đào tạo ngắn không mất nhiều thời gian đây là giải pháp tối ưu cho sinh viên thiếu kinh nghiệm, người trái ngành và những người thiếu kiến thức làm việc thực tế. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của nhiều ngành Logistics, các trung tâm đào tạo các khóa học Logistics cũng mọc lên như nấm khiến nhiều người học khó khăn trong việc lựa chọn.

[REVIEW] Khóa Học Logistics Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

Trong bài viết này, Hỏi Đáp Logistics sẽ gửi đến bạn đọc top 3 trung tâm đào tạo khóa học Logistics uy tín, chất lượng nhận được nhiều phản tồi tốt từ học viên và đánh giá tốt của chuyên gia để bạn đọc có thể cân nhắc lựa chọn

#1 – Khóa học Logistics thực tế – Trung tâm Lê Ánh

Với tuổi đời đào tạo hơn 10 năm Lê Ánh được đánh giá là địa chỉ học Logistics uy tín, chất lượng mang lại nhiều kiến thức thực tế bổ ích cho người học

Khóa học logistics chuyên sâu - Trung tâm Lê Ánh

Là một trong số ít đơn vị đào tạo thực hành được Nhà nước cấp phép hoạt động, do đó người học có thể yên tâm tham gia các khóa học tại Lê Ánh mà không lo vi phạm theo quy định của pháp Luật.

100% Giảng viên tại Lê Ánh đều là những chuyên gia đi đầu trong lĩnh Xuất nhập khẩu – Logistics với ít nhất là 10 năm kinh nghiệm, uyên thâm về kiến thức, dày dặn về kinh nghiệm nghiệp vụ có kiến thức sâu rộng và được công khai minh bạch trên Website của trung tâm.

Chương trình đào tạo khóa học Logistics của Lê Ánh cũng được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm. Trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt về chất lượng bởi các chuyên gia.

Khung chương trình đào tạo khóa học Logistics chia thành lộ trình rõ ràng theo quy trình logistics hàng air, hàng sea và hàng sea – air. Các khóa học của trung tâm xây dựng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi đối tượng từ cho những người mới bắt đầu cho đến những người muốn tham giá các khóa học Logistics Đó là điểm khác biệt rất nổi bật và khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm này.

Giảng viên tại Lê Ánh là những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu – Logistics hiện đang là trưởng phòng, giám đốc ở những doanh nghiệp, tập đoàn lớn. được đưa thông tin công khai minh bạch trên website chính của trung tâm thuận tiện cho người học nắm bắt rõ giảng viên sẽ đào tạo mình trước khi tiến hành đăng ký khóa học

Các Khóa học Logistics tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc liên quan đến Logistics.

Ngoài khóa học Logistics chuyên sâu, tại Lê Ánh còn đào tạo các khóa học khác liên quan đến Xuất nhập khẩu và Logistics như sau:

  • Khóa học Xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu
  • Khóa học Xuất nhập khẩu Online
  • Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu
  • Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu
  • Khóa học Khai báo Hải quan
  • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

Khi tham gia khóa học Logistics hay bất cứ khóa học nào tại Lê Ánh, bạn đều được học thử, nhằm cho người học cảm nhận về chất lượng khóa học và tính phù hợp của khóa học với mong muốn của bạn thân – Đây là điểm đặc biệt của Lê Ánh mà ít đơn vị đào tạo khóa học Logistics làm được vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu của chính đơn vị đào tạo.

Sau khi học xong khóa học Logistics tại trung tâm Lê Ánh, người học sẽ không phải lo lắng bị “bỏ con giữ chợ” sau khi kết thúc khóa mà sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời giúp bạn có thể thanh thạo các nghiệp vụ của Logistics sau khi học xong.

Bên cạnh các khóa học offline trung tâm Lê Ánh cung mở các Khóa học Xuất nhập khẩu và Logistics online thuận tiên cho những người ở xa không có điều kiện học trực tiếp.

Chi tiết nội dung đào tạo xem thêm tại: Khóa Học Logistics – Trung Tâm Lê Ánh

Thông tin liên hệ tư vấn khóa học logistics:

#2 – Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics GEC

Trung tâm Global Economic Center (viết tắt là GEC) là một trung tâm đào tạo kinh tế toàn cầu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn về mức độ uy tín và hiệu quả của nó. GEC đào tạo đa ngành và nhiều lĩnh vực thuộc khối Kinh tế – Tài chính – Xuất nhập khẩu.

Trung tâm GEC

Đội ngũ các giảng viên đứng lớp là những người có kinh nghiệm, có thâm niên trong việc truyền tải kiến thức của ngành đều mang học hàm cao như Tiến sỹ, thạc sỹ… và được trung tâm tuyển chọn kỹ càng cả ở trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo các khóa học logistics ngắn hạn kéo dài khoảng 2,5 tháng. Mức học phí tại đây khá hợp lý, phù hợp cho sinh viên có nhu cầu tìm hiểu nhiều nghiệp vụ khác nhau, như nghiệp vụ kế toán, khai báo thuế, xuất nhập khẩu…

Học viên sẽ được trang bị các kiến thức tổng hợp thực tế từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Logistics. Học viên hoàn thành khóa học sẽ được nhận chứng chỉ do Trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Nhận xét: Do học phí rẻ, cộng với hình thức đào tạo tập trung (số lượng học viên/lớp khá đông) nên chất lượng đầu ra không đảm bảo, kiến thức thực tế của từng học viên khá yếu. 

#3 – Trung tâm Đào tạo Khóa học Logistics tại TDGROUP

Học logistics tại TDGROUP

Là một trong số những trung tâm đào tạo nghiệp vụ Logistics khá lâu năm tại khu vực TPHCM nhận được nhiều tín nhiệm từ cộng đồng logistics. TDGROUP chuyên đào tạo chuyên sâu về Xuất Nhập khẩu, Logistics, chuỗi cung ứng

Khung chương trình đào tạo tại TDGROUP với nội dung bám sát thực tế, nên khiến cho người học dễ dàng hình dung về viễn cảnh việc làm về Logictics trong tương lai

Nhận xét: Học phí các khóa học logistics, xuất nhập khẩu, khai báo hải quan ở TDGROUP khá cao và chỉ có các khóa học trong khu vực TPHCM chưa có các chi nhánh ở Hà Nội nên chỉ phù hợp với các bạn đang có như cầu tìm kiếm khóa học logistics tại khu vực TPHCM

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội TP HCM của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học Logistics của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học khóa học Logistics tại trung tâm đào tạo Logistics nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, Hỏi đáp Logistics mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

>>>>>>Tham khảo: Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất

Rate this post