Tháng Ba 5, 2024

LOGISTICS VIỆT NAM

Kết nối – Hỗ trợ – Chia sẻ

Container 40 feet bao nhiêu khối?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại container khác nhau, Container 40 feet và container 20 là 2 loại container được sử dụng phổ biến nhất vì kích cỡ đáp ứng thích hợp để vận chuyển nhiều loại hàng hóa. Vậy chính xác Container 40 feet bao nhiêu khối? Tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau của Hỏi đáp Logistics.

Contents

1. Container 40 feet bao nhiêu khối

Có nhiều loại container được dùng trong vận tải quốc tế như: 40 feet khô, 40 feet cao, 40 feet lạnh, 40 feet Flat Rack, 40 feet on top…mỗi loại sẽ có đặc điểm, thông số kỹ thuật khác nhau. Tùy vào mỗi loại container, chủ hàng sẽ lựa chọn loại container 40 feet phù hợp.

Với các chuyến vận chuyển hàng hóa với kích thước và trọng tải lớn thì container phải được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 668:1995(E) , với kích thước phủ bì gấp đôi container 20 feet. Các kích thước tiêu chuẩn của container feet 40 gồm:

Chiều dài: 12.190 m

Chiều rộng: 2.440 m

Chiều cao 2.590 m

Container 40 feet có dạng hình hộp chữ nhật và được làm từ vật liệu chính là thép dày vô cùng chắc chắn, ngoài ra container có khả năng chồng thành tầng cao và chịu được mọi tác động của thời tiết mà không bị ảnh hưởng nhiều, theo như thiết kế thì loại container 40 feet có khả năng chứa được lượng hàng hóa lên đến 30 tấn.

Xem thêm: Kích Thước Xe Container

2. Các loại container 40 feet

Các thông số kỹ thuật về từng loại container 40 feet được trình bày dưới đây:

2.1 Kích thước container 40 feet khô

Đặc điểm: đây là loại container phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hàng rời, đồ đạc,… Với container 40 feet khô thường được dùng để vận chuyển hàng hóa có khối lượng nhẹ nhưng thể tích lớn như hàng dệt may, đồ nội thất, các loại đồ bằng nhựa. mẫu thang bảng lương 2019

Kích thước container 40 feet khô

Kích thước container 40 feet khô

2.2 Kích thước container 40 feet cao

Container 40 feet cao được cải tiến từ container 40 feet khô nên kích thước container 40 feet chỉ cao hơn so với loại tiêu chuẩn kích thước container 40 feet khô một chút còn những thông số về chiều rộng, chiều dài giống với loại tiêu chuẩn.

Đặc điểm: Về cơ bản loại container này giống với container 40 feet khô để chứa các loại hàng khô tuy nhiên, thường thì giá thuê container 40 feet khô và 40 feet cao đều như nhau, chính vì thế mà chủ hàng thường chuộng loại container 40 feet cao hơn.

Kích thước container 40 feet cao

»»» Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

2.3 Kích thước container 40 feet lạnh

Container 40 feet lạnh có bề ngoài giống container 40 feet khô nhưng được trang bị thêm hệ thống máy lạnh có nhiệm vụ bảo quản các loại hàng hóa theo từng yêu cầu nhiệt độ nhất định. Do được trang bị thêm các thiết bị làm lạnh kết hợp với các lớp cách nhiệt có nhiệm vụ giữ lạnh mà vì thế kích thước lọt lòng của loại container này bị giảm đi.

Đặc điểm : Đây là loại container được tích hợp máy lạnh, nhiệt độ có thể tới -18 độ C cho đến 18 độ C, chuyên dùng để chở các hải sản, trái cây, rau củ, thực phẩm cần bảo quản lạnh…

Kích thước container 40 feet lạnh
Kích thước container 40 feet lạnh 2.4 Kích thước container 40 feet cao lạnh

Đây lại là một dạng cải tiến của 40 feet lạnh với chiều cao lớn hơn, cấu tạo và mặt hàng chuyên chở cũng giống nhau.

Kích thước container 40 feet cao lạnh

Kích thước container 40 feet cao lạnh

container

2.5 Kích thước container 40 feet Flat Rack

Container 40 feet Flat Rack là loại container có phần chiều cao lọt lòng của nó khá nhỏ khoảng 1.950 m mà bởi vì phần thiết kế của nó được trang bị một dầm có hình chữ I để tăng thêm khả năng chịu tải cho container. Ngoài ra loại container này được thiết kế không có phần mái che và phần vách.

Đặc điểm: Phù hợp với loại container được sử dụng để chuyển chở các loại hàng hóa có kích thước quá khổ, quá tải hoặc thuộc loại siêu trường, siêu trọng. Theo quy định nếu như hàng hóa của bạn vượt quá khổ 6m thì bạn bắt buộc phải sử dụng loại container này để phục vụ cho việc chuyên chở.

Kích thước container 40 feet Flat Rack

Kích thước container 40 feet Flat Rack

2.6 Kích thước container 40 feet Open Top

Container 40 feet Open Top có kích thước dựa theo các thông số chung của container 40 feet, tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất đó chính là phần mái của container không có mà thay vào đó là một tấm bạt được phủ lên.

Đặc điểm: Phù hợp với các mặt hàng chính như các loại máy móc nặng hoặc các loại hàng dạng khối mà khi vận chuyển sẽ sử dụng cần cẩu để vận chuyển theo phương thẳng đứng một cách tương đối dễ dàng, phù hợp cho những kiện hàng cồng kềnh nhưng có kích thước phù hợp với container.

Kích thước container 40 feet open top

Kích thước container 40 feet open top

2.7 Kích thước container 40 feet dạng bồn

Đặc điểm: Container 40 feet dạng bồn phù hợp việc bảo quản các loại chất lỏng, hàng nguy hiểm như chất độc, chất ăn mòn, chất lỏng dễ cháy, dầu, sữa, bia,…

Kích thước container 40 feet dạng bồn

Kích thước container 40 feet dạng bồn

Bạn cần lưu ý, nhiều loại mặt hàng khác nhau sẽ phù hợp với loại Container 40 feet khác nhau, vì thế bạn cần hiểu rõ đặc điểm loại hàng hóa, đặc điểm Container 40 feet để đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển.

Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này của Hỏi đáp Logistics sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi gửi hàng quốc tế. Ngoài ra để nâng cao kiến thức bạn có thể tham khảo các khóa học xuất nhập khẩu – Logistics thực tế tại các địa chỉ uy tín để được những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)