Tháng Tư 21, 2024

LOGISTICS VIỆT NAM

Kết nối – Hỗ trợ – Chia sẻ

nhân viên hiện trường ops

nhân viên hiện trường ops

Nhân Viên Hiện Trường OPS Là Gì? Làm Công Việc Gì?

Nhân viên hiện trường Ops là gì? Làm công việc gì? Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ Ops và vị trí nhân viên hiện trường Ops. Có rất nhiều bạn muốn làm vị trí này nhưng chưa hiểu rõ về đặc thù của Ops và yêu cầu công việc ở vị trí này. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

>>>>> Xem thêm: [REVIEW] Khóa Học Logistics ở đâu tốt nhất Hà Nội TPHCM

1. Ops trong xuất nhập khẩu là gì?

Ops là viết tắt của từ tiếng Anh Operations tức giao nhận hiện trường. Vậy Ops trong xuất nhập khẩu là vị trí nhân viên giao nhận hiện trường. Ops trong logistics làm gì?, đặc điểm của vị trí này như thế nào?

Vị trí này yêu cầu đi lại thường xuyên, vất vả nhất, làm nhiều quen dần, thông thường yêu cầu không cao như các vị trí khác:

Công việc của vị trí nhân viên giao nhận hiện trường Ops khá rộng, họ sẽ phải đảm nhận từ việc hoàn thành các thủ tục, giấy tờ cần thiết đến việc giao nhận hàng hóa từ cảng đến khi nhập kho. Một số công việc cụ thể như:

Chịu trách nhiệm giao – nhận bộ chứng từ xuất – nhập từ sales/ docs. Đồng thời chịu trách nhiệm hoàn thành các thủ tục cần thiết cho việc xuất hoặc nhập hàng cho công ty như nộp thuế, thông quan hải quan,…

Liên hệ, hoàn thành các thủ tục cần thiết có liên quan đến lô hàng hóa sắp giao hoặc nhận đảm bảo quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa được diễn ra suôn sẻ nhất.

Thực hiện giao nhận lệnh xuất nhập hàng hóa cũng như chịu trách nhiệm việc giao nhận hàng hóa.

Thực hiện các yêu cầu từ sales/ docs về việc đi làm các chứng từ, thủ tục cần thiết.

Liên hệ và làm việc với khách hàng, hướng dẫn khách hàng hoàn tất các thủ tục cần thiết cho việc xuất nhập hàng.

Điều vận các hoạt động bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển hàng hóa từ kho bãi đến khách hàng,…

nhân viên hiện tường ops

2. Chia sẻ về thực tế về Vị trí nhân viên giao nhận hiện trường Ops

Ops là vị trí công việc khá vất vả trong doanh nghiệp, phải xử lý tất cả công việc của doanh nghiệp Xuất nhập khẩu & Logistics ngoài phạm vi văn phòng

Ops là một vị trí với yêu cầu công việc khá vất vả, người làm công việc này phải thường xuyên đi lại giữa các bộ phận, cơ quan có liên quan. Bên cạnh đó, thời gian làm việc không cố định phụ thuộc theo thời gian cập, xuất bến các phương tiện vận tải nên giờ giấc sinh hoạt cũng bị xáo trộn. Cho nên đòi hỏi họ phải có sức khỏe tốt và thường sẽ phù hợp với nam giới nhiều hơn là nữ giới.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một công việc không có quá nhiều yêu cầu về năng lực, trình độ thì đây cũng là một gợi ý khá tốt. Sau một thời gian làm việc, bạn có thể được cân nhắc lên những vị trí cao hơn.

Ngoài ra, khi làm việc ở vị trí nhân viên giao nhận hiện trường, bạn sẽ tích lũy được cho mình những kinh nghiệm cần thiết trong việc hoàn tất các thủ tục, giấy tờ pháp lý. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp cũng được cải thiện hơn do phải làm việc với nhiều đối tác, khách hàng hay các cơ quan Nhà nước.

Mặc dù không có nhiều yêu cầu về năng lực, trình độ, thế nhưng đây lại là một vị trí khá quan trọng trong hệ thống vận hành của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistics, đòi hỏi nhân viên phải có trách nhiệm, sự cẩn thận để hoàn thành công việc giao nhận hàng hóa thành công cho khách hàng.

3. Những khó khăn của nghề Ops

Do phải di chuyển nhiều và làm việc dưới cường độ cao nên trang phục cũng cần sự thoải mái, thuận tiện, quần bò và áo phông đóng thùng được tận dụng tối đa. Việc phải làm việc dưới cái nắng chang chang tại cảng, ngồi chờ xe tải chở hàng đến để giám sát khâu đóng hàng, bốc xếp hàng lên container là điều hết sức bình thường.

Đây cũng là vị trí giúp chúng ta học được rất nhiều về tinh thần làm việc không ngại ngày đêm từ những đối tác đặc biệt là… đội tài xế, bốc dỡ. Tuy nhiên vị trí này cũng giúp người làm nghề ngày càng năng động hơn, mềm mỏng hơn do phải tiếp xúc nhiều với các cơ quan Nhà nước.

Mong rằng bài viết về nhân viên hiện trường Ops là gì? đã hữu ích với bạn ạ. Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin gì có thể để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng giải đáp.

Nếu bạn có mong muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt.

>>>> Xem thêm:

PURCHASING Là Gì? Phân Biệt Procurement Và Purchasing

So Sánh Thanh Toán Quốc TếVà Thanh Toán Nội Địa

Shipment Là Gì? Điều Khoản Shipment Trong Hợp Đồng Ngoại Thương

Từ khóa liên quan: nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu, nhân viên hiện trường, nhân viên, giao nhận hiện trường xuất nhập khẩu, nhân viên hiện trường logistics, nhân viên hiện trường ops, nhân viên giao nhận hiện trường, nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu là gì, nhân viên hiện trường là gì, nhân viên hiện trường tiếng anh là gì, nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu làm gì, mô tả công việc nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu, các công ty tuyển dụng nhân viên hiện trường, Lương nhân viên hiện trường, ops, ops là gì

Rate this post