Tháng Bảy 13, 2024

LOGISTICS VIỆT NAM

Kết nối – Hỗ trợ – Chia sẻ

Hỏi đáp về thuế xuất nhập khẩu

Hỏi đáp về thuế xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu hàng hóa luôn mang đến những cơ hội cũng như thử thách cho Việt Nam do đó cũng phải đánh thuế trong trường hợp này, vậy thuế xuất nhập khẩu là gì? Trong quá trình làm về thuế xuất nhập khẩu thường phát sinh những vấn đề gì. Theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

Thuế xuất nhập khẩu là gì?

Là loại thuế gián thu, thu vào các loại hàng hóa được phép xuất, nhập khẩu qua biên giới Việt Nam, độc lập trong hệ thống pháp luật thuế Việt Nam và các nước trên thế giới.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU

Câu 1: Tra cứu nợ thuế bằng cách nào? học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu

Câu 2: Chúng tôi có nhập khẩu lô hàng từ nước ngoài đã về đến cảng HCM. Chúng tôi muốn xuất khẩu để bán lô hàng đến nước thứ ba ngay tại cảng HCM (Hàng nhập khẩu chưa mang về kho).

Chúng tôi muốn hỏi rằng: Chúng tôi có được hoàn thuế nhập khẩu không, khi đã xuất khẩu sang nước thứ ba?

Câu 3: Công ty tôi là công ty thiết kế bản vẽ cho các công trình nhà ở bên Nhật Bản. Khi đã hoàn thành bản thiết kế công ty tôi gửi sang cho bên công ty mẹ ở Nhật các bản vẽ ở dạng hình ảnh trên máy tính qua Internet.Vậy công ty tôi có phải chịu thuế xuất nhập khẩu không? học kế toán thực hành tại hà nội

Thuế xuất nhập khẩu

GIẢI ĐÁP NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ XUẤT NHẬP KHẨU

Câu 1: Để biết thông tin nợ thuế của doanh nghiệp, bạn có thể tiến hành tra cứu tại mục TRA CỨU NỢ THUẾ. Trên Cổng thông tin điện tử Hải quan theo đường link: http://www.customs.gov.vn/SitePages/TraCuuNoThue.aspx.

Điền các thông tin yêu cầu (Mã số doanh nghiệp, số chứng minh thư,…). Và kích chuột vào “Xem Thông Tin”.

Câu 2: Các trường hợp hoàn thuế căn cứ theo … học kế toán thuế tại hà nội

Câu 3:

– Căn cứ khoản 6 Điều 4 Luật Hải quan quy định:

“Điều 4. Giải thích từ ngữ hồ sơ thi chứng chỉ kế toán viên

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

…6. Hàng hóa bao gồm động sản có tên gọi và mã số theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam được xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh hoặc được lưu giữ trong địa bàn hoạt động hải quan.”

Theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 Bộ Tài chính thì chưa có quy định cụ thể về mã số đối với bản vẽ ở dạng hình ảnh trên máy tính khi xuất khẩu, nhập khẩu. học xuất nhập khẩu

Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp bản vẽ ở dạng hình ảnh trên máy tính xuất khẩu qua mạng internet, không qua địa bàn giám sát của cơ quan hải quan nên không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Hải quan. Công ty không làm thủ tục hải quan đối với bản vẽ ở dạng hình ảnh trên máy tính xuất khẩu qua mạng internet, do đó cũng phải nộp thuế xuất khẩu. tuyển dụng chuyên viên c&b

Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi làm về thuế xuất nhập khẩu. Khi có bất cứ câu hỏi liên quan đến thuế xuất nhập khẩu các bạn có thể để lại comment bên dưới Logistics Việt Nam sẽ tổng hợp gửi các chuyên gia để có lời giải đáp cho các bạn. khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tphcm

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)