Tháng Ba 5, 2024

LOGISTICS VIỆT NAM

Kết nối – Hỗ trợ – Chia sẻ

Hãng tàu Hapag-Lloyd

Thông Tin Hàng Tàu Hapag-Lloyd – Cách Đọc Booking Hapag-Lloyd

Hapag-Lloyd nằm trong top 5 công ty vận tải biển hàng đầu thế giới sau Maersk, MSC, COSCOCMA CGM, và là công ty vận tải container lớn nhất của Đức. Khi thương mại quốc tế phát triển, các tuyến đường, số lượng chuyến và quy mô của tàu Hapag Lloyd tiếp tục được mở rộng. Nếu bạn muốn biết thêm về hãng tàu Hapag Lloyd, thì hy vọng những thông tin bài viết dưới đây là hữu ích đối với các bạn.

Contents

1. Hapag-Lloyd là gì?

Hapag Lloyd là công ty vận tải container lớn nhất của Đức và là một trong 10 công ty vận tải container hàng đầu thế giới.

Vào năm 2013, Hapag-Lloyd thông báo rằng họ đang tìm cách hợp nhất với người đồng hương nhỏ hơn là Hamburg Süd. Các cổ đông và chủ sở hữu của Hamburg Süd không đồng ý với đề xuất cuối cùng của các cổ đông của Hapag-Lloyd, và đề xuất sáp nhập đã bị hủy bỏ.

Năm 2014, Hapag-Lloyd mua lại công ty Compañía Sud Americana de Vapores SA (CSAV) của Chile. Việc sáp nhập đã đưa Hapag-Lloyd trở thành công ty vận tải container lớn thứ tư trên thế giới. Vào ngày 21 tháng 4 năm 2016, UASC và Hapag-Lloyd đã thông báo về việc sáp nhập các doanh nghiệp vận tải container của họ.

Do đó, Hapag-Lloyd sẽ tiếp quản toàn bộ đội tàu của UASC và UASC sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của Hapag-Lloyd với 28% cổ phần. Vào ngày 18 tháng 7 năm 2016, điều này đã chính thức được xác nhận trên trang web của UASC.

[REVIEW] Khóa Học Logistics Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

2. Hãng tàu Hapag-Lloyd của nước nào?

Có trụ sở tại Đức, Hapag-Lloyd là một trong những tập đoàn vận chuyển hàng hóa quốc tế nổi tiếng nhất. Hãng tàu này ra đời từ sự hợp nhất của Hamburg-America Line và công ty Lloyd ở Bắc Đức.

3. Thông tin chi tiết về Hãng tàu Hapag-Lloyd

Thông tin về hãng tàu Hapag-Lloyd

Hapag Lloyd, được thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 1970 và có trụ sở chính tại Hamburg, Đức, là một trong những công ty vận tải biển hàng đầu thế giới. Công ty Vận tải biển Hapag-Lloyd, ra đời từ sự hợp nhất của HAPAG và NGL, đã chịu nhiều tổn thất lớn do thay đổi, cạnh tranh và hai cuộc chiến tranh thế giới.

Được thành lập vào năm 1972, Hapag Lloyd Flug cung cấp dịch vụ thuê bao nguyên chuyến và trở thành một phần của tập đoàn Preussag vào năm 1999, sử dụng khoảng 13.100 người tại 395 văn phòng tại 129 quốc gia.

Hapag-Lloyd cung cấp đội tàu công suất tổng cộng 1,7 triệu TEU và khoảng 2,7 triệu lượng hàng container, bao gồm một trong những đội tàu container lạnh hiện đại và lớn nhất thế giới. Tổng cộng có 122 dịch vụ tuyến trên toàn cầu đảm bảo kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy giữa hơn 600 cảng trên tất cả các châu lục.

Hapag-Lloyd là một trong những hãng hàng đầu cho các dịch vụ xuyên Đại Tây Dương, Trung Đông, Mỹ Latinh và các tuyến nội địa Mỹ. Kể từ tháng 9 năm 2020, chủ sở hữu của Hapag-Lloyd bao gồm CSAV (30,0%), Klaus Michael Kühne (bao gồm Kühne Holding AG và Kühne Maritime GmbH (30,0%)), HGV Hamburger Gesellschaft für Vermögens- und Beteiligungsmanagement mbH (13,9%).), Cơ quan Đầu tư Qatar (12,3%), Quỹ Đầu tư Công đại diện cho Vương quốc Ả Rập Xê Út (10,2%), và tỷ lệ thả nổi tự do là 3,6%.

Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

4. Cách tra cứu lịch tà lịch tàu Hapag-Lloyd

Lịch trình tương tác cung cấp thông tin thời gian biểu được tùy chỉnh theo nhu cầu vận chuyển của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ điểm xuất phát và điểm kết thúc nào kết hợp với ngày khởi hành và ngày đến.

Nhìn chung, tuyến đường được đề xuất bao gồm sự kết hợp của một số đoạn cơ bản mô tả các kết nối có thể có giữa hai điểm, bao gồm các phương tiện giao thông được sử dụng và thời gian vận chuyển kết quả. Nói một cách đơn giản, chặng nội địa được coi là sự kết hợp của nhiều chuyến đi theo lịch trình khác nhau. Một tuyến đường phải bao gồm ít nhất một đoạn đường biển chính và cũng có thể bao gồm các đoạn xe chạy phía trước và phía trên. Các chuyến bay nội địa thuần túy không được xem xét.

Đầu tiên, hãy truy cập liên kết sau để tra cứu lịch trình tàu: https://www.hapag-lloyd.com/en/services-information/routes-trades/routes/route-finder.html

Sau đó chọn điểm xuất phát và điểm đến của bạn và nhận thông tin chi tiết về các tuyến đường thương mại quan trọng.

5. Cách đọc booking Hapag-Lloyd

Nếu có trên tay booking confirmation, bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin sau.

 • Bên phát hành booking(nhà vận chuyển)
 • Số booking (No booking)
 • Tên tàu, số chuyến
 • Port of Receipt (POR): Cảng nhận hàng
 • Port of Loading (POD): Cảng xếp hàng
 • Thời gian cut of time VGM (closing time), thời gian giới hạn hướng dẫn vận chuyển (Shipping Instruction cut-off time)
 • Ngày ETD (Thời gian Dự kiến ​​Khởi hành)/ ETA (Thời gian Đến Dự kiến). Port of Loading – Thông tin cảng bốc hàng
 • Port of Transshipment – Cảng trung chuyển (nếu có)
 • Cảng dỡ hàng – Port Of Discharge
 • Điểm đến cuối cùng – Final Destination
 • COC/ SOC
 • Người gửi hàng (Shipper) (người giao nhận book tàu thay mặt cho người xuất khẩu)
 • Service Type/Mode – Phương thức vận chuyển (hàng nguyên container) Hoặc với hàng lẻ LCL là Stuffing
 • Place (Nơi đóng hàng)
 • Tên sản phẩm
 • Số container/ Loại container – thông tin về contaier
 • Thông tin liên hệ người đặt tàu của hãng tàu.
 • Payment Term: phương thức thanh toán (trả trước hoặc trả sau)
 • Bốc hàng từng phần – Partial Load

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hãng tàu Hapag-Lloyd mà Hỏi Đáp Logistics muốn chia sẻ đến cho các bạn đọc. Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)